3 Điều người thông minh sẽ không làm khi xem bóng đá

24/04/2020 00:00 -2458 lượt xem

Khi xem bóng đá có những điều bạn nên và không nên làm. Dưới đây là 03 điều người thông minh chắc chắn không bao giờ làm khi thưởng thức một trận đấu.

Khi xem bóng đá, có những điều bạn nên và không nên thực hiện. Có một số hành động, nếu bạn thực hiện sẽ bị đánh giá vô duyên hoặc vô văn hóa do làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dưới đây là 03 điều người thông minh chắc chắn không bao giờ làm khi thưởng thức một trận đấu. Tham khảo bài viết dưới đây để cùng tránh những điều “xấu xí” khi xem bóng.

Mang theo máy tính bảng hoặc máy tính xách tay vào sân bóng

Bạn cho rằng việc sử dụng các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính bảng không làm ảnh hưởng đến ai khác? Đây là suy nghĩ sai lầm. Việc bạn sử dụng các thiết bị này tại nơi khu vực này hoàn toàn không phù hợp và trông có vẻ kệch cỡm.

Nếu bận rộn với công việc, hãy mang việc của mình về nhà. Nếu đã đam mê xem bóng đá, theo dõi diễn biến trận đấu, hãy tập trung vào các cầu thủ, đường chuyền gay cấn trước mặt. Đừng khiến người khác cảm thấy khó chịu như bạn đang ra vẻ là người của công việc.

Việc mang theo hai thiết bị này vào sân bóng chỉ trừ khi bạn là nhân viên truyền thông. Bạn thực sự đang làm việc, ghi lại hình ảnh, phóng sự, viết bài trực tiếp tại trận đấu. Nếu không, chẳng có lý do gì mà một người bình thường, vào sân bóng lại mở máy tính lên làm việc cả.

điều không nên làm khi xem bóng đá

Đừng mang theo máy tính vào sân vận động xem bóng đá

Say xỉn quá đà khi đang theo dõi trận đấu

Nhiều người chưa có cơ hội đến theo dõi trực tiếp trận đấu tại sân bóng nên chọn đến quán nhậu. Bia và bóng đá như hai người bạn hữu thân thiết bao năm. Việc cùng xem bóng đá vừa nhâm nhi chén chú chén anh cũng là một niềm vui lớn của cánh đàn ông.

điều không nên làm khi xem bóng đá

Vừa xem bóng đá kênh dabong5.com trực tuyến vừa nhậu là sở thích của nhiều anh đàn ông

Dù vậy, hãy nhớ rằng bạn đến quán với mục đích chính là theo dõi trận đấu. Đừng để màn thi đấu chưa xem được bao nhiêu bạn đã say xỉn mất kiểm soát. Như vậy, bạn sẽ chẳng nhớ được tí gì cũng chẳng còn tập trung được vào trận đấu hấp dẫn phía trước. Chẳng ai thông minh lại bỏ qua màn thể hiện của các cầu thủ mình yêu thích theo cách đó cả.

Ngay cả khi xem bóng đá tại sân vận động, nhiều anh chàng cũng rất chịu khó mang theo bia đến đây để uống và nhậu nhẹt cùng chiến hữu. Một số người còn xỉn trước khi đến để theo dõi trận đấu. Đừng để việc say xỉn nhậu nhẹt của bạn ảnh hưởng đến cảm xúc của những người xung quanh. Điều này gây ra sự phiền toái lớn cho những cổ động viên khác.

Một điều khó chịu nhất khi đang xem bóng đá là người xung quanh ói ra một bãi. Đây thực sự là trải nghiệm khủng khiếp. Đặt hoàn cảnh là bạn, bạn có thể chấp nhận hay không? Việc nhậu nhẹt uống bia nhậu rượu trong sân bóng cũng là hình ảnh cực tệ, hãy là cổ động viên có văn hóa khi đi xem bóng đá bạn nhé.

điều không nên làm khi xem bóng đá

Nôn mửa tại sân bóng cực phản cảm với những người đối diện

Gây hấn với người khác

Khi theo dõi bóng đá, mỗi người đều có những suy nghĩ và quan điểm riêng. Tuy nhiên, những ý kiến này đương nhiên không phải lúc nào cũng cùng chiều. Việc chia sẻ phân tích của mình với người khác và lắng nghe ý kiến của họ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều hơn về trận đấu. Đây chính là lợi ích của việc chia sẻ và thảo luận.

điều không nên làm khi xem bóng đá

Gây gổ đánh nhau khi xem bóng đá không còn quá lạ

Tránh để tình trạng khác nhau về suy nghĩ sau đó gây hấn và tranh cãi với nhau. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp dù là ở Việt Nam hay trên Thế Giới. Những bức xúc này có thể xuất phát từ quan điểm khác nhau, hai bên ủng hộ hai đội tuyển ở hai bờ chiến tuyến. Một số lý do khác như đội mình đang thua mà người khác cứ nói khích.

Tất cả những điều trên có thể gây ra tình trạng cãi cọ, gây lộn hoặc tệ hơn đánh chém lẫn nhau. Dù bạn làm như vậy, đội tuyển mà bạn có vũ có thể thay đổi được tình thế hay không? Hãy bình tĩnh, nếu đối phương quá khích hãy dừng câu chuyện, không nên tiếp tục thảo luận với những người như vậy gây tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Việc gây gổ, ẩu đả trên sân bóng hoặc bất kỳ đâu để cổ vũ cho đội tuyển của mình không phải hiếm. Nếu các cổ động viên gây hấn trên sân vận động và gây hậu quả, có thể câu lạc bộ mà bạn hâm mộ sẽ chịu chế tài nhất định. Vì vậy, hãy tỉnh táo lên để các cầu thủ chúng ta yêu mến có thể tập trung toàn tâm toàn sức cho việc thi đấu.

điều không nên làm khi xem bóng đá

Hãy để hình ảnh cổ động viên Việt Nam luôn đẹp trên cộng đồng quốc tế

Những hành động và hình ảnh “xấu xí” nói trên là những việc mà người thông minh không bao giờ làm khi xem bóng đá. Hãy là cổ động viên có văn hóa, thiện chí khi cổ vũ các trận đấu. Đừng để hình ảnh người hâm mộ Việt Nam bị bôi xấu kể cả bạn đang cổ vũ ở trong nước hay tại nước ngoài. Dù bạn cổ vũ tại sân bóng hay tại nhà quán nhậu, hãy là người thông minh.